d

WE ARE BRUNN

Let’s Work Together

Những điều bạn nên biết về Email Server

Những điều bạn nên biết về Email Server

Những điều bạn nên biết về Email Server

Mail Server là gì?

Mail Server hay Email Server là hệ thống máy chủ được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp dùng để gửi và nhận thư điện tử. Bên cạnh tính năng lưu trữ và sắp xếp các Email trên internet, Mail Server là một giao thức chuyên nghiệp để giao tiếp thư tín, quản lý và truyền thông nội bộ, giao dịch thương mại… Không chỉ thao tác với tốc độ nhanh chóng và ổn định, Mail Server còn đảm bảo tính an toàn với khả năng khôi phục dữ liệu cao. Cùng Nam Vân tìm hiểu về phương thức hoạt động của mail server là gì nhé!

Mail Server cơ bản vẫn là Dedicated Server (Server riêng lẻ) hay Cloud Server (Server điện toán đám mây) được cấu hình để biến thành một cỗ máy gửi và nhận thư điện tử. Nó cũng có đầy đủ các thông số như một Server bình thường như Ram, CPU, Storage,… ngoài ra, nó còn có các thông số khác liên quan đến yếu tố Email như số lượng tài khoản Email, Email fowarder, Mail list,…

Tính năng nổi bật của Mail Server

Mail Server mang đến cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhiều tính năng:

 • Cho phép người dùng khi gửi email hay nhận mail có thể thông qua Internet trực tiếp với những tên miền cụ thể của từng tổ chức;
 • Hạn chế tối đa các thư spam hoặc chứa virus;
 • Đảm bảo sự bảo mật thông tin nội bộ một cách chặt chẽ;
 • Có thể thiết lập dung lượng tối đa cho từng người dùng Mail Server;
 • Quản lý được toàn bộ nội dung mail của tất cả các thành viên thuộc hệ thống;
 • Thiết lập được chức năng sao lưu dữ liệu tự động. Đảm bảo thông tin cần thiết luôn tồn tại.

Phân loại Mail Server

- Mail Server Microsoft, Google

Mail server Microsoft và Google là 2 cái tên lớn đại diện cho dịch vụ này. Nền tảng xây dựng loại server mail này có quy mô lớn, hệ thống bảo mật chặt chẽ. Có thể quản lý tốt những dữ liệu hiện có. Người dùng có thể sử dụng được nhiều tiện ích khác nhau. Cũng chính vì thế mà giá cả sử dụng dịch vụ server mail loại này thường khá cao.

Ví dụ: Email 365 (Microsoft), G Suite (Google),….

- Mail Server độc lập là gì?

Mail Server độc lập là hệ thống Mail Server được thiết kế cho các tổ chức hoặc ISP xử lý khối lượng thư lớn, yêu cầu kiểm soát và linh hoạt hơn đối với các dịch vụ thư. Nó bổ sung các tính năng như hợp tác, đồng bộ hóa Outlook, quản trị từ xa, Webmail và Quản trị Web nâng cao hơn và kết nối cơ sở dữ liệu, cung cấp cho bạn sức mạnh và kiểm soát cần thiết cho các hoạt động quy mô lớn.

Tại sao nên sử dụng mail server?

Bởi tình trạng spam mail, email gửi kèm những phần mềm độc hại đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh mạng tại Việt Nam. Vì thế, việc bảo mật và an toàn luôn là vấn đề nhiều doanh nghiệp quan tâm. Và điều này đã khiến Mail Server được đánh giá cao hơn cả so với những máy chủ mail khác.

 • Email với tên miền riêng của riêng công ty thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động;
 • Tốc độ, bảo mật cao, kèm theo nhiều tiện ích;
 • Kiểm tra mail mọi nơi: tại văn phòng (thông qua phần mềm duyệt mail) và tại bất kỳ nơi đâu (khi đi công tác), trên tất cả các loại trình duyệt mail (Outlook…);
 • Có thể tùy biến các thông số và chức năng cho từng User;
 • Ngăn chặn spam và virus cực kỳ hiệu quả;
 • Có không gian lưu trữ riêng biệt, bất khả xâm phạm;
 • Tính bảo mật cao nhờ trang bị giao thức SSL;
 • Sử dụng IP riêng nên sẽ chống được việc vô cớ bị vào black list;
 • Hỗ trợ tính năng Fowarder Email để cài đặt Email Offline.

Nên đăng ký Mail Server ở đâu?

Để mang lại cho người dùng những trải nghiệm về Mail Server tốt nhất những nhà cung cấp dịch vụ luôn cố gắng có được một quy trình bên trong hệ thống sao cho đầy đủ để hoạt động nhận và gửi email được suôn sẻ.

Để sử dụng Mail Server hiệu quả, doanh nghiệp cần tìm một nhà cung cấp Mail Server uy tín. Với dịch vụ Mail Server chất lượng, doanh nghiệp được hưởng tính năng tốt nhất mà Mail Server có. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ mail server uy tín.

Quisque varius mi a nunc tincidunt, ut dictum mauris rutrum. Suspendisse sit amet sagittis tellus, aliquet faucibus justo. Donec arcu dolor, aliquet at ex nec, placerat venenatis nibh. Vivamus cursus dolor eget convallis.